Home / Bài Văn Cúng / Luận giải về sao Kế Đô và cách cúng giải hạn

Luận giải về sao Kế Đô và cách cúng giải hạn

Người bị sao Kế Đô chiếu mệnh trong lòng luôn cảm thấy buồn phiền, mệt mỏi, chán chường, bất an. Trong nhà có thể phát sinh tang sự hay có người phải tha hương. Đối với nam muốn làm ăn thành công phải đi xa quê hương thì mới mong được toại nguyện. Vậy sao Kế Đô là gì? Những ai bị sao Kế Đô chiếu mệnh? Làm thế nào để hóa giải? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho quý vị.

1. Sao Kế Đô là gì?

Được biết, theo quy luật, sao Kế Đô có chu kỳ 9 năm 1 lần. Đối với nam, theo quy luật sẽ gặp sao Kế Đô từ năm 7 tuổi còn với nữ thì bắt đầu từ năm 10 tuổi. Sao Kế Đô được biết đến là một hung tinh trong chòm sao Cửu Diệu, nếu người bị sao này chiếu mệnh là nữ thì trong năm ắt khó tránh khỏi thị phi, tình duyên trắc trở. Nếu người bị chiếu mệnh là nam thì sẽ làm ăn phát đạt nếu ở nơi xa quê, còn không thì cần phải hết sức đề phòng, nhất là đối với đàn bà.

 

sao kế đô

 

Ngoài ra, Kế Đô còn là điểm Nam Giao của mặt trăng, do đó nó thường mang đến năng lượng bất an, khiến tinh thần bản mệnh hay lo sợ, thiếu bình tĩnh, vì thế nếu gặp trúng năm sao Kế Đô chiếu mệnh, bản mệnh cần phải vững tâm, tốt nhất là nên tọa thiền hằng ngày để duy trì năng lượng bình an.

2. Sao Kế Đô có những ảnh hưởng gì?

 • Những người gặp sao này chiếu mệnh khó tránh khỏi tâm trạng sầu khổ, chán chường do năng lượng tiêu cực mà sao này mang lại.
 • Đàn ông xa quê quán chung quy bình ổn, đi càng xa càng thu được tài lộc.
 • Đàn ông ham sắc dục khi gặp sao này chiếu mệnh khó tránh khỏi tai tiếng vì đàn bà.
 • Thai phụ khi gặp sao hạn này chiếu mệnh thì lại thường xuyên gặp may mắn, sinh đẻ thuận lợi, người chồng cũng được hưởng phúc lây.
 • Đối với phụ nữ gặp sao này chiếu mệnh thì làm ăn lận đận, tình duyên trắc trở, dễ gặp chuyện thị phi.
 • Người gặp Kế Đô chiếu mệnh kỵ tháng 3 và tháng 9 âm lịch, đề phòng chuyện bi ai, đặc biệt đối với nữ.

3. Những lưu ý cho bản mệnh có sao Kế Đô chiếu mệnh

Những năm tuổi gặp sao Kế Đô chiếu mệnh

+ Nam giới tuổi: 07-16-25-34-43-52-61-70-79-88

+ Nữ giới tuổi: 10-19-28-37-46-55-64-73-82

Những chuyện xảy đến với bản mệnh

Những người bị sao Kế Đô chiếu mệnh thường luôn cảm thấy bất an, tự ti, không tin tưởng vào bản thân. Tâm trạng bất an thường dễ mất bình tĩnh, thiếu đi sự sáng suốt trong mọi việc, do đó dễ làm mích lòng người khác, gây chuyện thị phi. Về âm phần nếu không có phúc khí che chở rất dễ gặp tai nạn bất thình lình, dẫn đến thương tật. Chung quy lại, vì sao này là hung tinh nên bản mệnh dễ sinh bệnh tật, dễ gặp tai họa trên trời rơi xuống, dễ bị người âm quấy phá.

 

sao kế đô nữ 2018

Tuy nhiên, bản mệnh nên trang bị một tâm trạng tốt, tinh thần phấn chấn để sẵn sàng vượt qua khó khăn, sau đó là đón nhận trái ngọt. Ví như câu “vạn sự khởi đầu nan”, người gặp Kế Đô chiếu mệnh trước là gặp đại hung, sau là đại cát. Do đó, tinh thần rất quan trọng, bản mệnh cần phải lạc quan mới được.

Sao Kế Đô- Màu hợp và màu kỵ

Theo Ngũ hành, sao Kế Đô thuộc hành Thổ, để được tương sinh thì sẽ hợp với các màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, còn muốn tương hợp thì hợp với màu thuộc hành Thổ, đó là các màu sau: : hồng, đỏ, tím, nâu đỏ, nâu.

Sao Kế Đô kỵ với các màu thuộc hành Kim và Mộc như: trắng, trắng bạc, vàng đồng, xanh lá cây.

Đối với những người có sao hạn này cần chú ý lựa chọn màu sắc khi mua quần áo, xe cộ, sơn nhà… Đặc biệt là trong việc chọn mua trang sức, đá phong thủy…

4. Cúng sao Kế Đô cần chuẩn bị những gì?

 Khi cúng sao Kế Đô cần chuẩn bị đầy đủ những phẩm vật sau:

 1. 21 ngọn đèn hoặc nến. (vì chòm sao Kế Đô có 21 ngôi)
 2. Bài vị màu vàng thẫm của sao Kế Đô.
 3. Mũ vàng thẫm.
 4. Đinh tiền vàng.
 5. Gạo, muối.
 6. Trầu cau.
 7. Hương hoa, trái cây, phẩm oản.
 8. Chai nước.

 

sao kế đô nữ

Thời gian cúng

Cúng sao Kế Đô vào ngày ngày 18 âm lịch hàng tháng, tốt nhất là vào tháng 1, từ 13 giờ đến 15 giờ. Vì đây là thời điểm mà sao Kế Đô chiếu sáng nhất, còn được gọi là thời điểm sao đăng viên. Do đó, tốt nhất là bạn nên làm lễ dâng sao giải hạn trong thời gian này.

Văn khấn

Mời quý vị tham khảo bài văn khấn cúng giải hạn sao Kế Đô dưới đây:

 

cúng sao kế đô

5. Nghi thức cúng dâng sao Kế Đô

Trước khi bắt đầu nghi thức, quý vị cần đóng kín tất cả các cửa sổ trong nhà, bày hương án (bàn thờ) hướng về phía chính Tây, sau đó sắp xếp đặt 21 cây nến (đèn) như hình dưới.

 

cách cúng sao kế đô

 

Trên bàn đặt giấy màu vàng, trên giấy ghi: Thiên Vĩ Quan Phân Kế Đô Tinh Quân. Dùng một cây rìu (nếu có) chặn trên giấy, lấy vải che kín bài vị và rìu.

Sau đó, thân chủ hướng mặt về phía Chính Tây tọa thiền trong khoảng thời gian từ 13h đến 15h. Lễ xong chờ hết tuần hương thì vẩy rượu lên bài vị và tiền vàng rồi mang vào nhà bếp đốt. Sau cùng lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Một số lưu ý

+ Bài vị, nến và giấy phải đặt sau 3 nén hương đã dâng.

+ Tất cả đều màu vàng, vàng sẫm càng tốt, nếu vật gì không phải màu vàng thì dùng giấy màu vàng gói vào hoặc lót giấy màu vàng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.​

+ Sao Kế Đô thuộc Thổ tú, mà Thổ sinh Kim, vì vậy bản mệnh có thể đeo trang sức đá quý màu trắng, như: mã não trắng, thạch anh trắng, kim cương, xà cừ… để hóa giải sao hạn. Tuy nhiên, cần lưu ý xem màu đá ấy có hợp với ngũ hành của bản mệnh không, nếu không hợp với bản mệnh thì không nên đeo.

Trên đây chúng tôi đã luận giải chi tiết về sao Kế Đô cũng như cách thức dâng cúng giải hạn sao Kế Đô, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, kính mong quý vị thông cảm.

Xem thêm: Lễ cúng sửa nhà gồm những gì? Bài văn khấn khởi công CHUẨN NHẤT

 

 

 

Đọc Thật Chậm

cúng cô hồn ngày nào

Cúng cô hồn tháng 7 thế nào là CHUẨN? Đồ Cúng, Bài văn Khấn

Cúng cô hồn là một trong những lễ cúng rất quen thuộc nhất là dịp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *