Home / Vàng Mã / Giới thiệu về tiền đô la âm phủ và cách phân loại

Giới thiệu về tiền đô la âm phủ và cách phân loại

Chắc hẳn đối với mỗi gia đình ở Việt Nam không ai là không biết loại tiền đô la âm phủ. Đây là một trong những loại tiền địa phủ truyền thống thường được sử dụng trong các dịp ma chay, lễ, tết để đốt cho người cõi âm

1. Tìm hiểu về tiền đô la âm phủ

Về hình dáng loại tiền đô la âm phủ có thiết kế tương tự như loại tiền đô la Mỹ từ hình dáng, kích thước, màu sắc, thiết kế. Nếu chỉ nhìn từ xa sẽ rất khó phân biệt được đâu là tiền thật và đâu là tiền âm phủ. Do tương tự như tiền dola mỹ nên loại tiền này chỉ có 1 mệnh giá là 100 dola. Tuy nhiên, chỉ cần cầm tờ tiền là bạn đã có thể nhận biệt được bởi chất liệu giấy sử dụng để in loại tiền này là thường là loại giấy seo có màu sắc hơi ngả vàng.

Tìm hiểu về tiền đô la âm phủ
Hình ảnh tiền đô la âm phủ được làm tương tự như tiền đô la Mỹ

Bên cạnh đó do sự cầu kỳ ưa hình thức của các khách hàng muốn tiền đô la âm phủ phải giống với tiền thật. Nên nhiều đơn vị sản xuất đã sử dụng loại giấy bãi bằng trắng sáng để in loại tiền này khiến cho chi phí vì vậy cũng tăng lên

Có lẽ nhiều gia đình khi tới các dịp lễ Tết, cúng ông Công ông Táo, Lễ Vu Lan… thường ra các sạp vàng mã và hỏi người bán để mua các loại tiền về cúng trong gia đình. Chứ không thực sự có những loại tiền đô la âm phủ nào nên thường bị mua với giá cao và chất lượng tiền không thực sự tốt.

2. Phân loại tiền đô la âm phủ

Hiện nay, trong giới kinh doanh các loại tiền vàng mã tiền đô âm phủ được chia thành 4 loại: Đô cách 10. Đô Gấp, Đô Đai trăm, Đô lồng

+ Đô cách 10: Cứ 10 tờ tiền đô la sẽ cách ra 1 tờ

Phân loại tiền đô la âm phủ
Hình ảnh đô cách 10 hoàn toàn tương tự đối với loại tiền bạc đỉnh cách 10 và bạc sao cách 10

+ Đô Gấp: Sau khi đếm đủ 10 tờ tiền sẽ sử dụng tờ tiền đô la thứ 11 để gấp ngang ở giữa.

+ Đô Đai trăm: Cứ 100 tờ tiền đô la âm phủ sẽ được bó lại bằng một đoạn giấy màu trắng nhỏ

tiền đô la âm phủ được hóa sau khi cúng
Hinh ảnh đô đai trăm chuẩn bị được hóa

+ Đô lồng: Về bản chất đô lồng tương tự như đô đai trăm chỉ khác sau khi đếm 100 tờ tiền sẽ được cho vào một túi ni lon nhỏ mà không sử dụng đoạn giấy màu trắng để đai

Tùy theo sự cầu kỳ cũng như loại giấy sử dụng trong quá trình làm mà mức giá của các loại tiền này sẽ khác nhau. Đặc biệt, không giống như các ngành hàng gia dụng hay dịch vụ khác ngành hàng vàng mã mang khá nhiều ý nghĩa tâm linh nên người mua thường ngại mặc cả. Chính xác hơn là không ai mặc cả bởi họ thường tin vào cái Tâm của người bán. Vì vậy, giá vàng mã ở các khu chợ hay các cửa hàng kinh doanh vàng mã giá sỉ trên địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung thường không mức giá không giống nhau.

Tiền đô la âm phủ trong một mâm cúng
Tiền vàng mã là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong mỗi mâm cúng

Vì vậy, những người tiêu dùng khi đi mua các sản phẩm này thường tặc lưỡi để mua dù biết mức giá là không hề rẻ. Để hạn chế được tình trạng trên đòi hỏi phải có một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tiền đô la âm phủ với mức giá tốt ,mẫu mã đẹp, uy tín, cũng như kinh doanh mặt hàng tâm linh này bằng cái tâm.

3. Mua tiền đô la âm phủ ở đâu uy tín, mẫu mã đẹp tại Hà Nội

Tiền âm phủ Quyết Vượng tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh tiền vàng mã tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại tiền âm phủ như (đô la âm phủ, polymer âm phủ, Bạc đỉnh, tiền bạc sao âm phủ …) với nhiều mức giá khác nhau. Đáp ứng nhu cầu của tất cả đối tượng khách hàng, khi đến với chúng tôi quý vị sẽ không phải gặp tình trạng bị mua hớ, ép giá hay chặt chém như ở các khu chợ truyền thống. Bởi chúng tôi là là cơ sở phân phối không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên giá sẽ ở mức tốt nhất cùng với lợi thế 2 chi nhánh bán hàng không phải thuê địa điểm cũng phần nào giúp quý vị giảm thiểu tối đa chi phí mua hàng.

 Mua tiền đô la âm phủ ở đâu uy tín, mẫu mã đẹp tại Hà Nội
Tiền âm phủ Quyết Vượng- Đơn vị kinh doanh đồ thờ cúng hàng đầu Việt Nam

Nếu quý vị có nhu cầu mua tiền âm phủ hãy đến “Làng Âm Phủ”- Làng Cót ở Yên Hòa quận Cầu giấy. Chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ.

Hotline:

  • Chị Vượng: 0919.712.330
  • Anh Quyết: 0914.727.086

hoặc vui lòng qua trực tiếp

Địa chỉ: Số 8, Ngõ 74 Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội

Hoặc Số 17 ngõ 61, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

(Lưu ý: 2 ngõ trên là đối diện nhau, quý vị có thể qua bất kỳ địa chỉ nào)

Hy vọng qua bài viết quý vị đã phần nào hiểu hơn về tiền đô la âm phủ cũng như cách phân loại tiền. Cảm ơn quý vị đã quan tâm tới dịch vụ!

Xem thêm: Tiền Bạc Đỉnh âm phủ – Loại tiền vàng mã truyền thống lâu đời

Đọc Thật Chậm

Sắm lễ vàng mã, tiền âm phủ đi chùa đúng chuẩn?

Việc sắm lễ vàng mã, giấy tiền âm phủ đi lễ được coi là một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *