Home / Di tích / Phủ / Phủ Tây Hồ Hà Nội- Nơi thờ bà chúa Mẫu Liệu Hạnh

Phủ Tây Hồ Hà Nội- Nơi thờ bà chúa Mẫu Liệu Hạnh

Phủ Tây Hồ thờ ai? Khi đến đây cầu gì? Mấy giờ đóng cửa…. Tất cả các thắc mắc trên của quý vị sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ngay sau đây. Phủ Tây Hồ là nơi thờ Bà Chúa Mẫu Liễu Hạnh (một trong bốn vị thần Tứ bất tử) dân gian nổi tiếng của nước ta.Liễu Hạnh còn Có tên là Quỳnh Hoa. nhưng Quỳnh Hoa tiên giáng trần. Đền thờ Mẫu Liễu Mạnh được lập ở nhiều nơi nước ta.

1. Tìm hiểu về Phủ Tây Hồ Hà Nội

Ngay tại Hà Nội cũng có mấy nơi thờ. Riêng đền thờ ở đây được goi là Phú tưởng truyền có lẽ là nơi bà đã từng trú ngụ một thời. Trong số những giai thoại văn học dân gian Việt Nam. có kể một câu chuyện xảy ra ngay trước mặt nước Tây Hồ. Vào thời Lý (1323-1313). danh sĩ nổi tiếng bây giờ là Phùng Khắc Khoan cùng với hai người bạn thơ nữa là ông cử nhân họ Ngô và ông tú tài họ Lý.

Phủ Tây Hồ Hà Nội thờ ai
Bên trong Phủ Tây Hồ

Hai người rủ nhau bơi thuyền ngắm trăng trên hồ. Một có gái. cùng lúc đó cũng đang chèo chiếc thuyền đánh cá gần ba chàng thi sĩ. Cô gái được ba chàng mời vào cuộc thơ vịnh cảnh Tây Hồ dưới trăng. Nhưng đêm đã về khuya, cô gái kia bơi thuyền lẫn vào trong sương mù rồi biến đi từ lúc nào mà ba chàng đều không hay biết. Ba thi sĩ buồn bã rủ nhau lên bờ. một cơn gió thoáng qua mặt họ và đưa tới một mảnh giấy hồng trong đó có chép một bài thơ. Ba chàng thi sĩ liền hiểu ra rằng, cô gái chèo thuyền bắt cá trong đêm chính là Quỳnh Hoa tiên.

2. Văn Khấn Phủ Tây Hồ

bài văn khấn phủ tây hồ
Bài Văn Khấn Phủ Tây Hồ

3. Khi đến Phủ Tây Hồ Cầu gì?

Đây thường là thắc mắc của các du khách lần đầu tới Phủ. Theo tương truyền Phủ Tây Hồ là địa điểm nổi tiếng linh thiêng về cầu TÀI LỘC. Nhiều người đi Phủ với mong muốn được buôn may bán đắt, công việc làm ăn buôn bán được trôi chảy, gặp dữ hóa lành. Đầu xuân đi lễ đầu năm cũng có nhiều người tìm tới lễ ở Phủ Tây Hồ để cầu sức khỏe cũng như gia đạo được bình an

Đặc biệt vào tiệc Mẹ tháng 3 và tháng 8 là hai thường điểm đông du khách tới cũng lễ nhất trong năm

4.  Phủ Tây Hồ mấy giờ đóng cửa

Nếu bạn đang có dự định đi lễ Phủ Tây Hồ để cầu tài lộc hãy đặc biệt lưu ý tới khung giờ mở và đóng cửa Phủ dưới đây nhé:

Vào những ngày bình thường trong năm phủ đều mở cửa từ 5h sáng tới 19h tối, để đảm bảo thuận tiện nhất cho du khách thập phương thời thăm quan và cúng bái

Vào những ngày rằm, mồng một hay ngày 3/3 AL, 13/8 AL do lượng người tăng đột biến nên Phủ sẽ đóng cửa muộn hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo thuận lợi nhất cho việc vãn cảnh cũng như khấn cầu, ban quản lý di tích khuyến cáo các du khách thập phương không nên tới Phủ quá muộn

Di tích lịch sử Phủ Tây Hồ dựng ngay mép nước ở làng Tây Hồ. Làng Tây Hồ còn có xóm Cung, nơi ngày xưa Lê Lợi ra ngồi câu cá và ngắm cảnh hồ. Và cả miếu thờ Trâu Vàng cũng được dựng ở đây.

Có thể bạn quan tâm: Chùa Linh Quang Hà Nội (Linh Quang Tự)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *