Home / Phong Thủy / Người mệnh thổ HỢP VÀ KHẮC với màu gì nhất?

Người mệnh thổ HỢP VÀ KHẮC với màu gì nhất?

Trong phong thủy, thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc, mỗi người trong chúng ta sẽ có những cung mệnh khác nhau, tùy theo từng năm sinh sẽ có có những cung mệnh ứng với vòng tròn mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một cung mệnh sẽ có những màu sắc, những đặc tính riêng. Nếu biết áp dụng những điều này, sức khỏe, tình duyên, con đường sự nghiệp sẽ vô cùng thuận lợi. Vậy, “Mệnh thổ hợp với màu gì?”

1. Mệnh thổ là những người thuộc năm sinh nào?

Những người có mệnh Thổ là những người có năm sinh Mậu Dần (1938, 1988); năm Tân Sửu (1961); năm Canh Ngọ (1930; 1990); năm Kỷ Mão (1939; 1999); năm Mậu Thân (1968); năm Tân Mùi (1931; 1991); năm Bính Tuất (1946; 2006); năm Kỷ Dậu (1969); năm Đinh Hợi (1947; 2007); năm Bính Thìn (1976); năm Canh Tý (1960); năm Đinh Tỵ (1977). Đây là những người có năm sinh, tuổi sinh thuộc mệnh thổ.

Sự tương sinh – tương khắc của những người mệnh thổ

Theo thuyết ngũ hành, môi trường được tạo nên từ 5 yếu tố Kim (biểu trưng cho kim loại), Mộc (biểu trưng cho cây cỏ), Thủy (biểu trưng cho nước), Hỏa (biểu trưng cho lửa); Thổ (biểu trưng cho đất). Trong 5 yếu tố, để có thể hòa hợp toàn bộ là điều khó có thể xảy ra, chính vì vậy mới xảy đến những mối quan hệ tương sinh – tương khắc giữa các cung mệnh.

mệnh thổ hợp với màu gì
Màu sắc tương sinh – tương khắc với người mệnh thổ

Người mệnh Thổ là biểu trưng cho môi trường đất, là nơi sinh sôi và phát triển của các loại cây. Chính vì vậy , người mệnh thổ rất khắc với người mệnh mộc và mệnh thổ khắc với màu xanh lá. Mệnh thổ hợp mệnh nào? Mệnh thổ màu gì? Xem mệnh thổ hợp màu gì? Người mệnh thổ hợp với những mệnh Kim và mệnh Hỏa. Mệnh thổ là màu vàng đậm và màu nâu. Người mệnh thổ hợp với những màu nâu, vàng, hồng, cam…

2. Mệnh thổ sơn nhà màu gì?

Đối với mỗi con người, công việc xây dựng nhà cửa là một trong những công việc quan trọng nhất trong cuộc đời. Có câu từ thời xa xưa nói “ an cư rồi mới lạc nghiệp” để chỉ rõ tầm quan trọng của xây nhà.

Trong quá trình xây nhà, từ đào móng, xây đến các bức tường đều là những khâu vô cùng quan trọng để tạo nên một ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sơn nhà lại tạo nên vẻ đẹp bên ngoài cho ngôi nhà. Vậy, mệnh thổ hợp sơn nhà màu gì? Mệnh thổ hợp màu gì nhất?  

Màu đặc trưng cho mệnh thổ

Theo thuyết âm dương ngũ hành đó chính là màu nâu đất và màu vàng đậm. Màu nâu đất và màu vàng đậm cũng là một trong những gam màu được nhiều người yêu thích và tạo nên sự hài hòa. Màu sắc này tạo nên sự mạnh mẽ, chắc chắn tạo cảm giác bảo vệ, giảm xui xẻo cho gia chủ. Khi sơn màu nâu và vàng nâu cũng rất khó bị phai màu biểu thị cho tính cách kiên cường của những người mang cung mệnh thổ. Tuy nhiên màu nâu không nên sơn toàn bộ nhà hoặc phòng dễ dẫn đến tối và gây sự nhàm chán. Các gia chủ nên lựa chọn những màu có tông nhạt hơn để cải cùng với màu nâu.

Mệnh thổ hợp màu gì nhất?

Màu vàng nhạt: Mệnh thổ có hợp màu vàng không? Đây là màu sắc tượng trưng cho nguồn năng lượng mạnh mẽ, một sức sống mãnh liệt cùng với lòng quyết tâm, kiên trì không bao giờ lùi bước trước những khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Bên cạnh đó, văn hóa của phương Tây, màu vàng là còn dùng để thể hiện sự thành kính, tôn trọng và biết ơn. Với màu sắc hài hòa và ý nghĩa màu sắc trên, màu vàng nhạt vô cùng phù hợp với việc sơn phòng khách và phòng ngủ. Đây là câu trả lời vô cùng hoàn hảo cho câu hỏi “Mệnh thổ sơn phòng ngủ màu gì?”

mệnh thổ sơn nhà màu gì
Tông cam vàng, màu sắc tương sinh của người mệnh thổ

Màu đỏ, hồng, cam, tím: đây cũng là những gam màu thể hiện sự tương sinh đối với những người mệnh thổ. Những màu này tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ kiên cường của mệnh Hỏa. Sự kết hợp hài hòa giữa Hỏa sinh Thổ thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu như sơn nhà, những màu sắc thuộc mệnh hỏa quá đậm gây chói mắt, gia chủ có thể pha ra thành những tông màu nhạt hoặc cải cùng với những màu sắc tông lạnh để tạo cảm giác trang nhã, nhẹ nhàng trong không gian sống của các bạn.

Bên cạnh những câu hỏi “Màu hợp với mệnh thổ là gì?”, có những người còn băn khoăn “Nữ mệnh thổ hợp màu gì?”; “Nam mệnh thổ hợp màu gì?” Câu trả lời, tất cả những màu sắc vừa kể trên đều phù hợp với cả nam và nữ mệnh thổ. Chỉ tùy thuộc vào tính cách của từng người sẽ lựa chọn gam màu đậm hay màu nhạt cho ngôi nhà của các bạn.  

Mệnh thổ khắc màu gì? bên cạnh những màu phù hợp, những màu tương sinh thì chắc chắn không thể thiếu những màu sắc tương khắc. Những gia chủ nào thuộc mệnh thổ thì nên tránh những màu sắc sau đây cho ngôi nhà của các bạn.

Màu xanh lục đậm, màu xanh da trời: mệnh thổ không chỉ kị với chính màu sắc đại diện của mệnh mộc mà còn kị với màu sắc tương sinh với mệnh mộc là màu xanh da trời, xanh lục đậm. Có thể nói màu xanh da trời là tông màu nhạt, tạo nên sự thoáng mát được rất nhiều người yêu thích, nhưng những người mệnh thổ đừng vì vẻ đẹp này mà đem đi sơn cho ngôi nhà của mình.

mệnh thổ hợp màu gì nhất
Xanh lá – Màu đại kỵ với người mệnh thổ

Xanh lá cây: đây là màu sắc cấm kỵ, tuyệt đối người mệnh mộc không được sử dụng để sơn nhà. Màu xanh lá cây là biểu tượng cho mệnh mộc, đây là mệnh cực kì kỵ với mệnh thổ nên tuyệt đối không được sơn. Nếu như gia chủ cố tình sử dụng màu sắc này, về lâu về dài sức khỏe suy nhược, công việc làm ăn cũng dễ dẫn đến phá sản, tình duyên cuộc sống gia đình cũng gặp nhiều trắc trở.

Mệnh thổ hợp với màu trắng không? Mệnh thổ hợp màu đen không?

Đối với 2 câu hỏi này, thì câu trả lời là không hợp tương sinh những có thể sử dụng được. Màu trắng là một trong những màu sắc hài hòa, tinh tế và nhẹ nhàng trong tất cả các gam màu thuộc mệnh kim.Mệnh thổ và mệnh kim không tương sinh cũng không tương khắc, mệnh thổ có thể sử dụng được màu trắng. Màu đen huyền bí, theo như thuyết ngũ hành thì đây là màu biểu trưng cho mệnh thủy. Mệnh thủy thì tương khắc với mệnh thổ, những màu đen là màu hợp chứ không phải màu tương sinh của mệnh thủy. Chính vì vậy, người mệnh thổ hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc này khi mua ô tô, điện thoại di động, ví hay những vật dụng khác.

3. Mệnh thổ đeo đá màu gì?

Mệnh thổ hợp với đá màu gì? Những người mệnh thổ rất hợp với những loại đá có màu vàng, màu nâu, màu hồng, màu cam, màu đỏ… Những người mệnh thổ sinh năm 1976, 1990, 1991, 1998, 1999… rất hợp với những màu sắc này.

mệnh thổ nên đeo đá màu gì
Thạch anh hồng – đá phong thủy cho người mệnh thổ

Đá thạch anh: đá thạch anh là một trong những loại đá được rất nhiều người yêu thích. Loại đá này được mệnh danh là viên đá biểu trưng cho tình yêu và sự diệu kỳ. Viên đá này đem lại may mắn trong tình yêu, rất thích hợp với những ai mệnh thổ đang muốn tìm kiếm nửa kia cho mình. Người mệnh thổ khi đeo đá thạch anh vào còn giúp làm giảm triệu chứng mất ngủ, tăng cường sức khỏe. “Mệnh thổ hợp đá thạch anh màu gì?” Những người mệnh thổ hợp với đá thạch anh hồng và thạch anh tím. Màu hồng không chỉ đem lại may mắn cho người mệnh thổ còn tạo nên sự nhẹ nhàng. Thạch anh tím là sự biểu hiện của trí tuệ, sẽ tăng khả năng giao tiếp và vận may cũng như giúp duy trì những mối quan hệ tốt đẹp của người mệnh thổ.

Đá mắt hổ tâm vàng tươi: đây là một trong những viên đá khiến rất nhiều người bị thu hút, nó mang một vẻ đẹp huyền bí vô cùng thú hút mọi người. Viên đá này không chỉ đẹp mà còn là một vật trừ tà, đem lại bình an. Những người mệnh thổ mà yếu bóng vía thì nên sở hữu cho mình một chiếc vòng đá mắt hổ tâm vàng tươi, sẽ giúp tăng cường sinh khí và giảm bớt nỗi sợ hãi.

Đọc thật chậm: Người mệnh thổ hợp với cây gì? Nên để loại cây nào trên bàn làm việc

Đọc Thật Chậm

xin xăm tá quân

Xin xăm Tả Quân (CÁCH XIN, LƯU Ý)- Cầu mong sức khỏe

Xin xăm Tả Quân, hay còn nói với tên gọi khác là xin quẻ Tả …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *