Home / Phong Thủy / Người mệnh thổ hợp với cây gì? Nên để loại cây nào trên bàn làm việc

Người mệnh thổ hợp với cây gì? Nên để loại cây nào trên bàn làm việc

Trồng cây trong khuôn viên nhà, phòng ở hay bàn làm việc không chỉ giúp cho không gian thêm tươi mới, trong lành mà còn có những ý nghĩa đặc trưng về phong thủy. Đối với mỗi người sẽ có những cung mệnh khác nhau, khi lựa chọn cây cảnh cũng phải lựa chọn loại cây, màu sắc của cây sao cho phù hợp với mình nhất. Vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giải quyết câu hỏi “ mệnh thổ hợp cây gì?”

1. Giới thiệu về người mệnh thổ

Người mệnh thổ là những người có tính cách khá mạnh mẽ, kiên cường, bản lĩnh, chịu được áp lực cao, có khả năng giao tiếp và mọi người có thể tin tưởng vào độ trung thành của những người mệnh thổ. Ngoài những tính cách bộc lộ bên ngoài, những người mệnh thổ còn được biết đến là những người sống rất nội tâm và là bờ vai vững chắc cho những người ở trong gia đình.

Trong tương sinh ngũ hành, người ta thường có câu hỏa sinh thổ, tức là mọi vật khi bị lửa đốt đều biến thành tro bụi và đất. Những màu hợp với người mệnh thổ: vàng nhạt, nâu, hồng, cam, tím. Màu rất kỵ đối với mệnh thổ: xanh lá cây, xanh đậm.

mệnh thổ hợp cây gì để bàn
Mệnh thổ hợp trồng cây cảnh gì?

Nguyên tắc chọn cây với người mệnh thổ

Muốn phát triển tốt, công việc thuận lợi người mệnh thổ khi chọn trồng cây thì phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

Màu sắc của cây trồng: mệnh thổ rất hợp với mệnh hỏa, người mệnh thổ hợp trồng cây có màu nâu đất, vàng, đỏ, hồng, cam, tím…. Tuyệt đối không được lựa chọn những cây có màu xanh lá đậm, tươi tốt. Theo như ngũ hành những cây xanh tươi tốt sẽ hút hết dưỡng khí ở trong đất.

Những người mệnh thổ hợp cây cảnh được trồng từ đất hơn những cây được trồng thủy sinh.

2. Mệnh thổ hợp cây gì trong nhà?

Trong không gian sống của mỗi gia đình, việc trồng cây hợp phong thủy là vấn đề rất quan trọng. Trồng đúng loại cây, màu sắc sẽ giúp cho gia đình có vận khí tốt, rước lộc vào nhà và đem lại may mắn sức khỏe cho những người trong gia đình. Tùy từng không gian, tùy từng diện tích của khuôn viên cũng như không gian trong nhà, gia chủ sẽ chọn cho mình những loại cây thật phù hợp. Dưới đây là một vài gợi ý cho “người mệnh thổ hợp với cây cảnh gì trong nhà?”

Khuôn viên nhà:  khuôn viên nhà là bao gồm trước cổng, sân và hiên nhà. Vị trí này là vị trí khá thoáng đãng và rộng rãi, gia chủ nên lựa chọn những loại cây cảnh có tán to.

Cây trúc: trúc là một loài cây có sức sống mãnh liệt, dẻo dai. Khi trồng trúc tại khuôn viên sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, phải hết sức chú ý khi trồng trúc không được để phần rễ ăn vào móng nhà sẽ gây những bất lợi trong cuộc sống.

mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc
Trúc xanh – May mắn cho người mệnh thổ

Cây tùng: cây tùng được trồng trước cửa nhà giúp thanh lọc không khí, tạo nên không gian tươi mới, trong lành và mát mẻ. Giúp cho sức khỏe của gia chủ được tốt hơn.

Cây cam, cây chanh và cây táo: người mệnh thổ hợp trồng cây cam, cây chanh và cây táo. Người mệnh thổ trồng cây cảnh này sẽ có cơ hội làm ăn thuận lợi hơn, đồng thời quan hệ gia đình cũng luôn hòa thuận.

Trong phòng khách: phòng khách là một không gian quan trọng trong kiến trúc của cả ngôi nhà. Vì vậy, để đặt cây phong thủy trong phòng khách, các gia chủ cũng phải hết sức lưu ý để lựa chọn.

Cây vạn niên thanh: với hình ảnh những chiếc lá to, tròn đầy, trồng cây vạn niên thanh trong phòng khách sẽ đem lại sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Cây lan hồ điệp: lan hồ điệp có sức sống bền bỉ tượng trưng cho sự kiên trì, cố gắng chắc chắn sẽ thành công.

Cây hồng môn: trồng cây hồng môn trong nhà sẽ đem lại sự tươi tắn, cát tường và tràn đầy sức sống cho người mệnh thổ.

3. Mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc?

Không gian làm việc là một yếu tố vô cùng quan trọng, chiếm đến 30 % trong thành công. Việc trồng cây phong thủy trên bàn làm việc cũng là một trong những yếu tố đem lại may mắn, thành công trong công việc đối với người mệnh thổ.

Mệnh thổ hợp cây gì để bàn?

Trong văn phòng làm việc, khu vực bàn làm việc sẽ là nơi chúng ta tiếp xúc nhiều nhất. Chính vì vậy, câu hỏi “mệnh thổ hợp với cây gì để bàn?” được rất nhiều người quan tâm.

Cây vạn lộc: loài cây này biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, luôn luôn tràn đầy năng lượng. Người mệnh thổ hợp hợp trồng cây này, sẽ giúp bảo vệ và giúp cho sự nghiệp, kinh tế được phát triển ổn định.

mệnh thổ hợp với cây gì
Sen đá nâu – tạo nên sự an toàn cho người mệnh thổ

Cây sen đá nâu: người mệnh thổ hợp cây cảnh này để trên bàn. Trồng cây sen đá nâu sẽ giúp tạo nên sự an toàn, vững chãi cho những người mệnh thổ. Đồng thời loài  cây này biểu tượng cho những mối quan hệ lâu dài, giúp chủ nhân sẽ tạo được các mối quan hệ làm ăn tốt.

Cây cung điện vàng: đặt trên bàn làm việc sẽ thu hút nhiều tài lộc, giúp công việc làm ăn ngày càng phát triển.

Cây ngũ gia bì: đặt cây này trên bàn sẽ giúp cho chủ nhân có thêm động lực, tinh thần, giúp cho tinh thần sảng khoái và minh mẫn hơn. Ngoài ra, loài cây này còn có ý nghĩa là đoàn kết và hòa thuận.

Mệnh thổ không hợp cây gì để bàn?

Những người mệnh thổ thường không hợp với những loài cây quá đậm và những loại cây có nhiều gai như: cây xương rồng, cây kim tiền….

Đọc chậm: Mệnh Thủy và màu sắc tương sinh, tương khắc mà bạn nên biết

Đọc Thật Chậm

xin xăm tá quân

Xin xăm Tả Quân (CÁCH XIN, LƯU Ý)- Cầu mong sức khỏe

Xin xăm Tả Quân, hay còn nói với tên gọi khác là xin quẻ Tả …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *