Home / Phong Thủy / Người sinh mệnh Kim nên đeo đá màu gì hợp với vận mệnh?

Người sinh mệnh Kim nên đeo đá màu gì hợp với vận mệnh?

Tuân thủ những quy luật ngũ hành sẽ là điều kiện thuận lợi trong con đường phát triển của mỗi người. Theo thuyết tam sinh, môi trường bao gồm 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu là người thuộc mệnh Kim, bài viết sau đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn trong việc trả lời câu hỏi Nên đeo đá màu gì thì phù hợp với vận mệnh của mình?

1. Quy luật ngũ hành và tính tương sinh, tương khắc

Theo nguyên lý ngũ hành. Kim đại diện cho kim loại, Mộc đại diện cho cây cối, Thủy đại diện nước, Hỏa là lửa và Thổ là đất. Tính tương sinh đề cập như sau: Kim sinh Thủy (kim loại tan chảy dưới dạng lỏng) , Thủy sinh Mộc (nước nuôi sống cây cối), Mộc sinh Hỏa (cây khô tạo lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro dưới lòng đất) và Thổ sinh Kim (đất tạo ra kim loại). Mối quan hệ tương sinh này liên quan mật thiết đến quá trình sinh trưởng và phát triển của vạn vật tự nhiên.

mệnh kim hợp đá màu gì

Nguyên lý Kim sinh Thủy tương truyền được đúc kết từ quẻ càn do cổ nhân truyền lại, là một trong những nguyên lý tâm linh tối cao của thuyết ngũ hành tương sinh. Nguyên lý này là sự tương tác giữa trời và đất trong quá trình tạo ra vạn vật, trong khi những nguyên lý tương sinh còn lại chỉ dựa trên sự tương tác giữa các vật thể có sẳn trên Trái Đất, mục đích duy trì sự sống.

Tìm hiểu sâu xa về tính tương sinh, tương khắc của Ngũ hành là bạn đang đi tìm câu trời lời cho câu hỏi vạn vật bắt nguồn từ đâu? Những gì là tồn tại trường tồn và đâu là điểm giới hạn của vạn vật?

2. Mệnh Kim hợp với màu gì?

Người mệnh Kim cần tuân thủ những màu sắc này để thuận lợi hơn trong con đường phát triển công danh, sự nghiệp, giữa các mối quan hệ xung quanh.

Màu tương sinh/ tương hợp

Kim sinh Thủy. Nguồn gốc của Thủy bắt nguồn là Kim. Vậy nguồn gốc của Kim bắt nguồn từ đâu. Dựa trên quy luật Ngũ hành. Sinh ra Kim là Thổ (đất tạo nên kim loại). Chính vì thế, tương sinh màu sắc của Kim chính là Thổ bao gồm 2 màu: vàng và nâu.

mệnh kim hợp với đá màu gì

Ngoài ra, màu sắc tiêu biểu của hành Kim còn có: trắng, xám, ghi…

Màu chế khắc/ bị khắc

Kim có thể khắc chế được Mộc, vì vậy nếu yêu thích, bạn có thể chọn xanh lá làm màu sắc trang trí.

Kim loại nung trong lò với nhiệt độ cao sẽ bị tan chảy, chính vì vậy, mệnh Kim khắc Hỏa. Người mệnh Kim cần tránh các gam màu nóng như: Hồng, đỏ, cam…

3. Đá phong Thủy có màu gì thì hợp với người mệnh Kim?

Những màu sắc thuộc tính tương sinh, tương hợp cũng chính là màu đá phong Thủy thích hợp với người mệnh Kim.

Xanh lá cây

Đá màu xanh lá mang lại sự tươi mát, gieo nguồn năng lượng cho người sử dụng. Xanh lá thông thường có ý nghĩa là hy vọng. Trong quy luật Ngũ hành, xanh lá thuộc hành Mộc, khởi nguồn từ Kim. Các chất liệu đá có màu xanh lá thường gặp như: đá Cẩm thạch, đá Thạch Anh…

nữ mệnh kim hợp đá màu gì

 

Người thuộc hành Kim khi đeo trang sức đá có màu xanh lá tạo cảm xúc lạc quan, yêu đời, mang trong người nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra, còn cải thiện được các mối quan hệ xã hội, khiến nhiều người cảm thấy bình tâm.

Màu trắng

Tương hợp của hành Kim vốn dĩ chính yếu là màu trắng, biểu tượng của sự thuần khiết, lạc quan và cả tính nhún nhường. Cũng vì thế mà với những trang sức đá Thạch anh trắng, khi dùng, chủ nhân có thể kìm hãm được những cơn tức giận nhất thời mà đưa ra quyết định sáng suốt.

mệnh kim hợp đeo đá màu gì

Tỉnh táo trên mọi phương diện chính là chìa khóa của sự thành công, trong con đường chạy đua công danh người ta hơn thua nhau ở điểm này. Bao gồm cả những mối quan hệ khác trong cuộc sống cũng không ngoại lệ.

Vàng nâu

Không khó để bạn có thể tìm gặp những trang sức đá có màu vàng nâu. Các loại đá có màu này thường gặp phải kể đến như: Thạch anh, Hổ phách…

Vàng nâu là biểu thị của đất đai màu mỡ, nằm trong tính tương sinh với hành Kim. Các đồ vật của vua, chúa, người thuộc tầng lớp quý tộc xưa kia đều chọn vàng là màu sắc chủ đạo. Nó gắn với ý nghĩa của sự hưng thịnh, giàu có và quyền lực. Thuyết Ngũ hành đề cập, người thuộc mệnh Kim khi dụng những đồ vật có màu vàng nâu sẽ giúp tăng thêm sự tự tin, nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo.

người mệnh kim hợp đá màu gì

vòng tay mệnh kim

Inbox Fanpage Tiền Âm Phủ để Đặt mua vòng tay Thạch Anh Vàng 16mm chính hãng giá chỉ 8.640.000 VNĐ

Người mệnh Kim vốn dĩ có tính cách rất giỏi thay đổi. Họ coi trọng cái tôi của chính bản thân mình và vô cùng khó nếu như bạn có ý định thay đổi đi điều đó. Dạng người chủ nghĩa này khi giao tiếp cần phải ý tứ và chừng mực, không được khiển trách hay góp ý họ giữa đám đông.

Tài năng và bản lĩnh là yếu tố tất yếu dẫn đến thành công, thế nhưng chỉ như thế thôi là chưa đủ. Bạn còn cần sự may mắn, bởi vì rất nhiều người không giỏi nhưng nhờ may mắn họ vẫn có thể thành công. Lựa chọn màu sắc đá phù hợp với vận mình là một trong những điều quan trọng có thể cải thiện sự may mắn cho chính bản thân bạn.

 

Đọc Thật Chậm

mệnh thủy trồng cây gì

Mệnh Thủy hợp màu gì? Hợp mệnh nào?

Đời sống con người bao gồm nhiều hoạt động đa dạng và phức tạp. Tuy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *