Home / Phong Thủy / Người mệnh Kim thích hợp nuôi cá gì? Màu sắc, số lượng như thế nào thì phù hợp?

Người mệnh Kim thích hợp nuôi cá gì? Màu sắc, số lượng như thế nào thì phù hợp?

Nuôi cá cảnh là sở thích giúp nhiều người giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nuôi cá màu gì? số lượng ra sao để phù hợp với phong thủy và vận mệnh thì không phải ai cũng biết và quan tâm đến. Nếu bạn thuộc mệnh Kim và có cùng những thắc mắc như trên, bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời giải thỏa đáng dành cho bạn.

1. Đặc điểm của những người thuộc mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Theo thuyết tương sinh, mệnh Kim là những người hợp với mệnh Thổ, bởi Kim sinh ra Thổ, Lưỡng thổ thành sơn, Lưỡng mộc thành lâm.

mệnh kim có hợp nuôi cá không

Người thuộc mệnh Kim thường rơi vào các năm sinh như: Giáp Ngọ (1954; 2014), Ất Mùi (1955; 2015), Nhâm Dần (1962; 2022); Ất Sửu (1985; 1925), Quý Dậu (1993), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001)…

Tính cách của người mệnh Kim

Độc đoán, cương quyết là điểm nổi bật nhất ở tính cách của những người thuộc mệnh Kim. Họ cố gắng dốc hết sức để theo đuổi về ước mơ và kì vọng.

Thay vì lệ thuộc, họ tin vào bản thân và năng lực của mình, không thích nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Thuộc tính Kim thường ẩn sâu những giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, tinh thần tự lập cực kì tốt.

Về sơ bộ, người mệnh Kim cá tính mạnh mẽ, nghị lực, nghiêm nghị, có năng lực tổ chức. Trên phương diện công việc, đa phần thích hợp vào những vị trí lãnh đạo, quản lý…

2. Mệnh Kim phù hợp với loại cá phong thủy nào?

Xét về mặt phong thủy, một chậu cá cảnh hợp với gia chủ mệnh Kim sẽ giúp gia đình làm ăn thuận lợi, công danh, sự nghiệp và các mối quan hệ trong cuộc sống cũng tích cực hơn.

mệnh kim nuôi cá

Nếu thuộc nhóm người yêu mến cá cảnh, gia chủ mệnh Kim cần tham khảo những loại cá sau đây:

Cá La Hán: La Hán là loài cá rất dễ tìm mua, mặt khác cũng rất tiện trong việc chăm sóc. Loài cá này mang ý nghĩa đem đến sự thịnh vượng và may mắn.

Cá Chép: Cá Chép có hình dạng đuôi riêng biệt, màu sắc đa dạng. Trong quan niệm của người Nhật Bản, cá Chép là biểu tượng của sự may mắn.

Cá Vàng: Mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Cá Đĩa: Đây là loài cá được ca ngợi là đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Trong những tác phẩm truyện tranh minh họa cho thiếu nhi, đa phần người sáng tác lấy ý tưởng từ loài cá này.

Cá Rồng: Cũng giống như tên gọi rất uy nghi và quyền lực, cá Rồng được nhiều người tin là có thể mang đến nhiều điều may mắn.

mệnh kim nuôi bao nhiêu con cá

Cá Huyết Anh Vũ: Đứng đầu trong số các loại cá âm dương. Huyết Anh Vũ phù hợp với nhiều đối tượng, bao gồm cả những người thuộc mệnh Kim.

Cá Nheo: Cá Nheo có đặc tính hay ăn những con mồi nhỏ hơn mình, vì vậy người ta gán cho chúng ý nghĩa của sức mạnh, tấn công đối thủ.

3. Số lượng và màu sắc cá như thế nào thì phù hợp với người mệnh Kim?

Số lượng

Mỗi một vận mệnh sẽ có những con số may mắn khác nhau phù hợp. Vận dụng tối đa được những con số này vào cuộc sống sẽ là điều kiện tốt để bạn phát triển.

Số lượng nuôi cá cảnh cũng không ngoại lệ. Mệnh Kim nên nuôi cá cảnh là 4 hoặc 9. Nếu bạn muốn nuôi với số lượng nhiều hơn vẫn có thể được được.

Tuy nhiên, phải đảm bảo hai con số này.

mệnh kim nuôi cá gì

Trong đó, 4 là con số mang ý nghĩa tài vượng. 9 giúp làm vượng cho thủy khí.

Màu sắc

Thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy. Vậy nên, để đẩy vận khí và tài lộc lên cao người mệnh Kim nên chọn cá cảnh có màu trắng hoặc vàng kim.

Việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp vô cùng quan trọng, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ.

4. Một số lưu ý về vị trí đặt bể cá

Bên cạnh những quan tâm về loại cá, màu sắc , số lượng thì vị trí đặt bể cá như thế nào cũng có rất nhiều vấn đề mà gia chủ cần phải lưu ý. Cụ thể như sau:

– Bệ cá cần kiêng cố, vững chải tạo sự chắc chắn về mặt tài lộc.

– Đặt bệ cá ở phòng khách, lối đi… Những nơi bày tỏ sự trang trọng.

– Khuyến khích đặt bệ cá phía bên trái cửa chính, đây là hướng sẽ mang tài lộc về cho gia chủ.

Tuyệt đối không đặt ở cửa bên phải phía trong nhà nhìn ra, điều này rất có thể dẫn đến hôn nhân bất hòa, mâu thuẩn.

– Không nên đặt ở đối diện phòng bếp hay phòng ngủ để tránh gây mâu thuẫn, tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình.

– Không đặt bệ cá dưới gầm cầu thang, nơi tích tụ nhiều âm khí.

– Không nên đặt dưới bàn thờ Phật, các tượng thờ Phúc, Lộc, Thọ… Tránh phạm phải Chính thần hạ quỷ, ảnh hưởng tiền tài, gia sản.

Trên đây là bài viết hướng dẫn giúp bạn chọn nuôi loại cá phù hợp với vận mệnh của mình. Mong rằng qua đây bạn có thể lựa chọn được loài cá yêu thích phù hợp với vận mệnh và phong thủy của mình nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Đọc Thật Chậm

xin xăm tá quân

Xin xăm Tả Quân (CÁCH XIN, LƯU Ý)- Cầu mong sức khỏe

Xin xăm Tả Quân, hay còn nói với tên gọi khác là xin quẻ Tả …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *