Home / Văn hóa & Tôn Giáo / Cái chết có thực sự đáng sợ hay không- Theo quan điểm của Đạo Phật

Cái chết có thực sự đáng sợ hay không- Theo quan điểm của Đạo Phật

Cái chết có thực sự đáng sợ hay không là thắc mắc được rất nhiều người gửi tới hòm thư chuyên dụng của tienamphu.com. Bởi khi nhắc tới cái chết thường khiến cho con người ta có cảm giác nổi da gà, lo âu, bồn chồn, bất an. Dù biết rằng con người không ai có thể thoát khỏi quy luật tự nhiên sanh – lão – bệnh – tử

Có thể bạn muốn biết: Cúng tiền âm phủ, đi lễ, ăn chay niệm phật mà vẫn đọa vào địa ngục

1. Cái chết có thực sự đáng sợ – Theo quan niệm đạo phật

Hiểu một cách đơn giản cái chết giống như một vật cản khi bạn chạy trong một cuộc đua khiến cho bạn bị ngã vậy. Theo quan điểm của Đạo Phật cái chết không có gì đáng sợ, đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Chỉ có điều nó đến sớm hay muộn và tùy vào phúc số của mỗi người.

Tìm hiểu Cái chết có thực sự đáng sợ
Rốt cuộc cái chết có đáng sợ không?

Cái chết là một sự bắt đầu chứ không hẳn là chấm dứt, vậy nên đối với Phật Giáo mà nói cái chết là vô thường. Vậy cái chết có thực sự đáng sợ? Khi đã hiểu sớm muộn ai trong số chúng ta cũng sẽ chết vậy còn gì đáng sợ nữa?

Theo đạo Phật cái chết không phải là sự tương phản của sự sống mà là ngược chiều của sự Sinh. Hiểu một cách đơn giản nếu như sự sống là một dòng nước chảy xuôi thì cái chết là dòng sông chảy ngược.  Xét cho cùng thì tất cả các loại từ loài người cho tới các loài vật đều tuân theo quy luật của tạo hóa. Bởi vậy các bạn không nên quá bận tâm tới vấn đề cái chết có thực sự đáng sợ không

tìm hiểu cụ thể Cái chết có thực sự đáng sợ
Sanh lão bệnh tử là quy luật của vũ trụ con người chỉ có thể đón nhận mà không thể nào thay đổi

Khi chết con người sẽ về với đất, mọi thứ được hợp thành trước đó sẽ tan biết trở thành cát bụi. Cái chết cõ lẽ đã được định sẵn kể từ khi mỗi chúng ta ra đời, chỉ là bao giờ nó sẽ xảy tới. Như vậy, mỗi khi nhắc tới các chết con người nên ở một trạng thái chủ động và đón nhận cái chết chứ không phải để cảm xúc đau thương chi phối.

2. Điều gì khiến con người luôn hoảng loạn khi nghĩ tới cái chết

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người thường sợ hãi khi đối mặt với cái chết là do trong tâm họ không coi cái chết là vô thường. Vậy nên trong đạo Phật có dạy mỗi chúng ta hãy nên đón nhận cái chết của mình mỗi ngày.

Bật mí Cái chết có thực sự đáng sợ
Cái chết không đáng sự- Sống như chết mới đáng lo

Cũng như khuyên con người nên sống vui vẻ và có ích hơn đúng với câu nói “Mỗi sáng khi thức dậy ta có thêm một ngày để yêu thương”

Bản chất con người vốn là ích kỷ, họ luôn muốn mọi điều được hoàn hảo và tốt đẹp hơn tuy nhiên lại không muốn đánh đổi. Cái chết cũng vậy, con người không ai muốn chết, họ muốn sống, sống để hưởng thụ, sống để tìm khoái lạc…Ngay cả khi chết đu cũng muốn con cháu đốt thật nhiều đồ hàng mã cho mình. Vậy nên khi số mệnh đã tới thì họ coi đó là vận hạn, sự đen đủi vướng vào mình. Khiến cho tâm thần hoảng loạn, buông bỏ và không còn nghị lựa để đi tiếp.

Cái chết có thực sự đáng sợ tùy thuộc vào cảm nhận mỗi người
Nếu biết nó chắc chắn sẽ đến vậy cớ sao chúng ta phải đau buồn

Ngược lại với những người hiểu biết có cái nhìn lạc quan, sáng suốt hiểu rằng nên làm gì, làm như thế nào để cả 2 cõi âm dương đều cảm thấy an nhiên

Tiền âm phủ Quyết Vượng Hy vọng qua bài viết đã phần nào giúp quý độc giả giải đáp thắc mắc “Cái chết có thực sự đáng sợ hay không”. Mọi băn khoăn cũng như góp ý xin vui lòng bình luận bên dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn

 

Đánh giá bài viết
product image
Số người đánh giá
3.5 based on 3 votes
Tên Công Ty
Tiền Âm Phủ Quyết Vượng
Tên Sản Phẩm
Cái chết có thực sự đáng sợ hay không- Theo quan điểm của Đạo Phật

Đọc Thật Chậm

Những vị thánh ở các vùng, địa phương

Những vị thánh ở các vùng, địa phương

Thánh ở các vùng, hoặc là thánh của các địa phương, hầu như được tôn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *