Home / Di tích / Chùa / Lịch sử hình thành ngôi Chùa Niệm Phật

Lịch sử hình thành ngôi Chùa Niệm Phật

Năm 1951, Hòa thượng Thích Thiện Huệ (thế danh Nguyễn Văn Lăng) đã chủ trì việc xây dựng chùa Niệm Phật (hay còn gọi là Tổ Đình Chùa Niệm Phật) tại ấp An Phú, xã An Sơn, huyện Thuận An ngày nay và cũng là vị trụ trì đầu tiên của chùa.

Tìm hiểu về Chùa Niệm Phật

Hiện, Ngài là Viện chủ của chùa. Tuy nhiên do nằm trong vùng chiến sự ác liệt từ năm Mậu Thân 1968 đến ngày đất nước hoàn toàn giải phóng 1975, chùa Niệm Phật phải đành bị bỏ phế. Năm 1975, Hòa thượng Thiện Huệ trở về lại chùa trùng tu lại bước đầu và trụ trì suốt 15 năm sau đó là Sư cô Thích Nữ Hổng Diệp (thế danh Công Tằng Tôn Nữ Liên Thành). Năm 1995, dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thiện Huệ (Đại Giác), chùa Niệm Phật bắt đầu được đại trùng tu thế nhưng đến nay, công trình vẫn chưa được hoàn công. Trụ trì hiện nay của chùa Niệm Phật từ năm 1999 là Đại đức Thích Minh Pháp (thế danh Phạm Hoàng Xuân).

chùa niệm phật ở đâu

Trong Chánh điện của chùa, đích trên cùng thờ Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Bi tiếp dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật. Bên phải là tượng Quan Thế Âm Bố Tát. Đích dưới thờ Đức Bổn Sư Mâu Ni Phật, bên phải thờ Ca Diếp Tôn Giả, bên trái là A Na Tôn Giả.

Cổng Tam quan của chùa được xây dựng mới. Trên gác chuông có chiếc Đại Hồng Chung nặng 2500 kg và bên cạnh là một cái trống to. Phần Đông và Tây lang của ngôi chùa chưa hoàn chỉnh.

Đọc thêm: Chùa Thiên Tân & Những điều ít ai biết tới

Đánh giá bài viết
product image
Số người đánh giá
5 based on 1 votes
Tên Công Ty
Tiền Âm Phủ Quyết Vượng
Tên Sản Phẩm
Lịch sử hình thành ngôi Chùa Niệm Phật

Đọc Thật Chậm

Chùa Cầu Hội An – Ngôi chùa đặc biệt nhất thế giới

Chùa Cầu nằm trong lòng khu đô thị cổ Hội An, tạo nên linh hồn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *