Home / Di tích / Chùa / Thông tin xoay quanh Chùa Bồ Đề Đạo Tràng

Thông tin xoay quanh Chùa Bồ Đề Đạo Tràng

Năm 1970 dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thiện Nguyệt (thế danh Hồ Văn Nhảy), chùa Bồ Đề Đạo Tràng bắt đầu được xây dựng tại xã Bình Chuẩn, huyện Thuận An và cũng là vị trụ trì đầu tiên của chùa. Chùa có ba cổng Tam quan do chính vị trụ trì xây dựng có hai hình con rồng, đài hoa sẽ và cột cắm cờ. Mới đây, hai cổng phụ đã bị tháo dỡ để làm đường.

Thiết kế ở Chùa Bồ Đề Đạo Tràng

Nổi bật nhất trong khuôn viên là ba cảnh trí: Đài liệt sĩ, núi non bộ và hai thuyền Bát nhã. Đài liệt sĩ được xây dựng bằng bê tông có hình dạng như một chiếc mũ công lý. Núi non bộ được thực hiện bằng đá tảng, trên cao là tượng Phật Bà Quan Âm, miệng núi là miệng của một con rồng, xung quanh thờ Tam Bảo cạnh những bức tranh cây cối, sơn thủy cũng được thực hiện bằng đá. Hai thuyền Bát Nhã nằm hai bên tháp Đa Bảo thờ Ngài Đa Bảo Như Lai.

Chùa Bổ Đề Đạo Tràng thờ ai
Chùa Bổ Đề Đạo Tràng ngày nay

Trước năm 1975, ngoài việc tu hành Phật pháp, Hòa thượng Thiện Nguyệt còn mở một phòng thuốc nam đặt ở Tây lang để trị bệnh cho bá tánh và các chiến sĩ giải phóng quân.

Tài trị bệnh của Ngài được nhiều người biết đến và dân địa phương thân mật gọi tên Hòa thượng là “Thầy Thỏ”. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thầy trụ trì vẫn tiếp tục chữa bệnh từ thiện, đóng góp nhiều công sức cho công tác từ thiện, xây dựng trường mầm non Mới đây, Hòa thượng Thiện Nguyệt vừa viên tịch, ba đệ tử của Ngài là Di Thanh, Từ Thảo, Di Đạt tiếp tục giữ gìn Ngôi Tam Bảo và trị bệnh cho bá tánh. Hiện tại, di tích Chùa Bồ Đề Đạo Tràng do Sư cô Thích Nữ Từ Thảo làm Quản tự

Đọc thêm: Lịch sử hình thành ngôi Chùa Niệm Phật

Đánh giá bài viết
product image
Số người đánh giá
5 based on 1 votes
Tên Công Ty
Tiền Âm Phủ Quyết Vượng
Tên Sản Phẩm
Thông tin xoay quanh Chùa Bồ Đề Đạo Tràng

Đọc Thật Chậm

chùa Phù Dung ở đâu

Chùa Phù Dung – Ngôi chùa của những sự tích huyền bí vùng đất Hà Tiên

Đến với khu du lịch Hà Tiên chúng ta không chỉ được tham quan những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *